Trình bày cảm nhận về câu nói: Đừng để mình cứ mãi xoay theo những ồn ào khác, hãy lắng nghe lời thì thầm của trái tim

Anh/chị hãy trình bày cảm nhận về câu nói “Đừng để mình cứ mãi xoay theo những ồn ào khác, hãy lắng nghe lời thì thầm của trái tim”.

I. Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

Dẫn dắt vào đề: Cuộc sống hiện đại với nhịp sống nhanh cùng với những bộn bề, lo toan, con người bị cuốn vào những ồn ào của cuộc sống để mãi chạy theo  danh lợi trước mắt và vô tình quên đi những nhu cầu thiết thực của đời sống tinh thần. Có ý kiến cho rằng: “Đừng để mình cứ mãi xoay theo những ồn ào khác, hãy lắng nghe lời thì thầm của trái tim”.

2. Thân bài

– “Những ồn ào” là những xô bồ, phức tạp của cuộc sống đời thường,

– “lời thì tầm của những trái tim” là những nhu cầu thành thực nhất của tâm hồn, của con tim.

–> Câu nói ‘đừng để mình cứ mãi xoay theo những ồn ào khác, hãy lắng nghe lời thì thầm của trái tim” là lời khuyên sâu sắc đến thái độ sống, thái độ ứng xử của con người trước những nhu cầu của vật chất và nhu cầu tinh thần bên trong một con người.

– Trong cuộc sống hiện đại, con người dễ bị cuốn theo những ồn ào, những thứ vật chất trước mắt.

– để đạt được những thành tựu thì buộc con người phải lao động, cống hiến thậm chí hi sinh nhiều thứ quý giá để có được nó, trong đó có những nhu cầu thiết thực của bản thân.

– Những nhu cầu vật chất, những danh vị không hề xấu, đó là những mục tiêu cao đẹp giúp con người cố gắng để phát triển và khẳng định giá trị bản thân.

– Trong cuộc sống xã hội ngày nay, có không ít người bị cuốn vào vòng xoáy của tiền bạc, địa vị mà lãng quên bản thân, họ có thể dành 24 tiếng để làm việc và nghĩ về công việc mà không còn một chút thời gian dành cho mình.

–  Thành công gắn liền với những đánh đổi, con người có thể hi sinh cả bản thân nhưng cũng có không ít người thành đạt lại vô cùng cô đơn, họ không hạnh phúc.

+ Con người có thể giàu có trong đời sống vật chất nhưng nếu những nhu cầu thiết thực nhất của đời sống tinh thần không được đáp ứng thì đời sống ấy sẽ trở nên nghèo nàn đến đáng thương

+ hãy cứ theo đuổi những mục tiêu sống chính đáng nhưng hãy dành thời gian để làm phong phú hơn cho đời sống tinh thần của mình.

+ Khi đời sống tinh thần đươc thỏa mãn, cuộc sống vì vậy sẽ trở nên ý nghĩa hơn, bạn cũng có thêm những động lực để phấn đấu cho những nhu cầu về vật chất.

3. Kết bài

Nhu cầu vật chất, nhu cầu được khẳng định mình là nhu cầu chính đáng nhưng nhu cầu tinh thần cũng đáng được tôn trọng. Hãy cân bằng giữa hai nhu cầu vật chất và tinh thần bởi con người chỉ hạnh phúc thực sự nếu như chúng ta dung hòa được nó.

II. Bài tham khảo

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống nhanh cùng với những bộn bề, lo toan của cuộc sống con người bị cuốn vào những ồn ào của cuộc sống để mãi chạy theo những thứ vật chất, danh lợi trước mắt và vô tình quên đi những nhu cầu thiết thực của đời sống tinh thần. Bàn về vấn đề này, có ý kiến cho rằng: “Đừng để mình cứ mãi xoay theo những ồn ào khác, hãy lắng nghe lời thì thầm của trái tim”.

“Những ồn ào” là những xô bồ, phức tạp của cuộc sống đời thường, “lời thì tầm của những trái tim” là những nhu cầu thành thực nhất của tâm hồn, của con tim. Câu nói ‘đừng để mình cứ mãi xoay theo những ồn ào khác, hãy lắng nghe lời thì thầm của trái tim” là lời khuyên sâu sắc đến thái độ sống, thái độ ứng xử của con người trước những nhu cầu của vật chất và nhu cầu tinh thần bên trong một con người. Theo đó, những nhu cầu vật chất là nhu cầu chính đáng nhưng không vì mãi chạy theo những thứ vật chất vô hình ấy mà con người bị chi phối bởi chúng và lãng quên đi những nhu cầu thiết thực của tâm hồn.

dung-de-minh-cu-mai-xoay-theo-nhung-on-ao-khac-hay-lang-nghe-loi-thi-tham-cua-trai-tim
Đừng để mình cứ mãi xoay theo những ồn ào khác, hãy lắng nghe lời thì thầm của trái tim

Trong cuộc sống hiện đại, con người dễ bị cuốn theo những ồn ào, những thứ vật chất trước mắt. Cuộc sống hiện đại mang đến cho con người nhiều cơ hội để phát triển bản thân nhưng cũng đặt ra không ít thách thức mà để đạt được những thành tựu thì buộc con người phải lao động, cống hiến thậm chí hi sinh nhiều thứ quý giá để có được nó, trong đó có những nhu cầu thiết thực của bản thân.

Những nhu cầu vật chất, những danh vị không hề xấu, đó là những mục tiêu cao đẹp giúp con người cố gắng để phát triển và khẳng định giá trị bản thân. Đó là kết quả của quá trình phấn đấu lâu dài, là thành quả của nghị lực, sự cố gắng không ngừng. Tuy nhiên, để thực hiện những mục tiêu sống ấy con người buộc phải đánh đổi nhiều thứ, đó là công sức, sự nỗ lực và cả thời gian dành cho bản thân.

Trong cuộc sống xã hội ngày nay, có không ít người bị cuốn vào vòng xoáy của tiền bạc, địa vị mà lãng quên bản thân, họ có thể dành 24 tiếng để làm việc và nghĩ về công việc mà không còn một chút thời gian dành cho mình. Những cống hiến của họ sẽ được đền đáp xứng đáng, họ có thể trở nên giàu có, được người người trọng vọng, nhưng liệu có phải bất cứ ai thành công cũng hạnh phúc. Thành công gắn liền với những đánh đổi, con người có thể hi sinh cả bản thân nhưng cũng có không ít người thành đạt lại vô cùng cô đơn, họ không hạnh phúc. Vì sao vậy?

Con người có thể giàu có trong đời sống vật chất nhưng nếu những nhu cầu thiết thực nhất của đời sống tinh thần không được đáp ứng thì đời sống ấy sẽ trở nên nghèo nàn đến đáng thương. Đây cũng là lí do vì sao nhiều người cảm thấy cô đơn trong chính sự thành đạt, giàu có của mình.

Vì vậy hãy cứ theo đuổi những mục tiêu sống chính đáng nhưng hãy dành thời gian để làm phong phú hơn cho đời sống tinh thần của mình.  Bạn có thể lặng lại giữa bộn bề của cuộc sống để lắng nghe những lời thầm thì của trái tim, nó sẽ nói cho bạn biết mình đang muốn gì, mình cần gì. Khi đời sống tinh thần đươc thỏa mãn, cuộc sống vì vậy sẽ trở nên ý nghĩa hơn, bạn cũng có thêm những động lực để phấn đấu cho những nhu cầu về vật chất.

Nhu cầu vật chất, nhu cầu được khẳng định mình là nhu cầu chính đáng nhưng nhu cầu tinh thần cũng đáng được tôn trọng. Hãy cân bằng giữa hai nhu cầu vật chất và tinh thần bởi con người chỉ hạnh phúc thực sự nếu như chúng ta dung hòa được nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *